AD Green ra mắt Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời 3GW tại Thái Bình, Việt Nam

AD Green công ty con của Công ty Cổ phần Damsan – một trong các doanh nghiệp Đại chúng của người Việt, tự hào thông báo chính thức ra mắt nhà máy tự động hóa 3 Gigawatt, chuyên sản xuất các tấm quang điện (PV) năng lượng mặt trời công suất cao.  Cơ sở sẽ bắt đầu hoạt động  hết công suất để vận chuyển các tấm pin quang điện đơn tinh thể 540W đến khách hàng, bao gồm thị trường trong nước và ngoài nước từ tháng này. Với sứ mệnh tăng tốc việc sử dụng năng lượng tái tạo toàn cầu, AD Green nhắm đến vai trò tiên phong trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời tại Đông Nam Á với công nghệ tiên tiến và cam kết về phát triển có tính bền vững.

Trong giai đoạn đầu, AD Green có khả năng sản xuất 0.5GW mỗi năm với mục tiêu lắp đặt tất cả 3GW trong vòng 12 tháng tới. Các tấm PV có thể lắp đặt trên mái của cả công trình thương mại và dân cư, cũng như trên các nhà máy điện mặt trời với quy mô tiện ích lớn. AD Green dự kiến sẽ tạo thêm nguồn nhân lực chất lượng cao lên đến 600 nhân sự cho công việc tái tạo năng lượng sạch, nhằm tạo cơ hội cho các cá nhân có kỹ năng trình độ cao tham gia vào lực lượng lao động xanh.

Năng lượng mặt trời hiện là hình thức phát điện phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ và hầu hết các nước phương Tây. Công ty đang tận dụng ưu đãi xuất khẩu miễn thuế đối với các tấm pin năng lượng mặt trời từ Việt Nam, thông tin được công bố thông qua Tuyên bố 10414 của Tổng thống Hoa Kỳ, ký ngày 6 tháng 6 năm 2022. Tuyên bố miễn thuế này kéo dài trong vòng 24 tháng, cho phép AD Green đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời đang tăng vọt tại Hoa Kỳ, mở ra cơ hội mới cho công ty mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường quốc tế và đóng góp một phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo toàn cầu.

Công ty Cổ phần Damsan, là một công ty nổi tiếng được thành lập vào năm 2006 và đã xây dựng uy tín vượt trội thông qua chuyên môn trong các lĩnh vực đa dạng, bao gồm sản xuất, dệt may, và bất động sản. Nhận ra tiềm năng lớn của năng lượng tái tạo như một ngành công nghiệp chủ chốt, Ông Vu Huy Dong, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đã bày tỏ tầm nhìn của mình, phát biểu: “Từ phát triển đa ngành với trọng tâm là dệt may, năng lượng tái tạo là tiềm năng to lớn giúp Việt Nam tiếp cận với thế giới.”

Ông Vương Quốc Dương, CEO của AD Green, khẳng định niềm tin này khi cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để tạo ra các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao, không chỉ tạo ra năng lượng sạch mà còn cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí cho khách hàng của chúng tôi , đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo thông qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế . Cũng giống như đối với hoạt động kinh doanh dệt may , chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời toàn cầu ngày càng tăng và thúc đẩy quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai phát triển bền vững.”

AD Green cũng hoan nghênh các công ty quốc tế có uy tín muốn hợp tác đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Damsan hiện sở hữu một số lượng lớn khu công nghiệp và là nhà phát triển đất đai hàng đầu. Bằng cách tận dụng chuyên môn của Damsan và trình sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời của AD Green, các công ty quốc tế có thể đầu tư một cách an toàn vào việc phát triển năng lượng tái tạo và mang lại một tương lai phát triển bền vững và thịnh vượng cho kinh tế.