Doanh thu ADS từ tấm pin xuất khẩu dự kiến sẽ đạt 4.600 tỷ mỗi năm

Tháng 6/2022 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã chấp thuận miễn, giảm một số loại thuế trong 2 năm đối với tấm pin năng lượng mặt trời có xuất xứ từ Việt Nam. Việc miễn thuế sẽ cho phép các doanh nghiệp năng lượng sạch tiết kiệm hàng tỷ đô la trong sản xuất, giảm rủi ro cho lưới điện và giải quyết cuộc khủng hoảng từ biến đổi khí hậu.

Với chiến lược phát triển bền vững và tận dụng những lợi thế trên, Công ty Cổ phần Damsan (ADS, Công ty) đã bắt tay vào đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo với các sản phẩm chủ lực như tấm pin năng lượng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời. thiết bị điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên tại tỉnh Thái Bình. Dự án nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời AD Green đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2021 và đang trong quá trình thi công khẩn cấp. Nhà máy có diện tích 7,9 ha, nằm trong cụm công nghiệp An Ninh (CCN) trên quốc lộ 39B, cách thành phố Thái Bình 16 km và cách cảng Hải Phòng chỉ 50 km. Dây chuyền sản xuất hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới với hệ thống máy móc tự động từ quang điện lớn các nhà sản xuất trên thế giới như Autoway; Chì; Siêu công đoàn… Tấm pin năng lượng mặt trời có công suất từ 500W đến 560W – một mặt và hai mặt kính được áp dụng công nghệ Passivated Emitter Rear Cell (PERC) giúp các electron di chuyển êm ái và tăng khả năng hấp thụ nhiệt. Sản phẩm sau khi ra đời sẽ được chứng nhận tại các thị trường khó tính nhất: chứng nhận CSA cho thị trường Mỹ; TUV thị trường châu Âu; BIS thị trường Ấn Độ. Về mặt quản trị, AD Green sẽ áp dụng hệ thống quản lý sản xuất MES và hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP ngay từ đầu để số hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hành động này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về tác động của cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của Bộ Thương mại Mỹ về việc liệu việc nhập khẩu các tấm pin mặt trời từ bốn quốc gia Đông Nam Á có đang phá vỡ thuế quan đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc hay không.

Với chiến lược phát triển bền vững và tận dụng những lợi thế trên, Công ty Cổ phần Damsan (ADS, Công ty) đã bắt tay vào đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo với các sản phẩm chủ lực như tấm pin năng lượng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời. thiết bị điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên tại tỉnh Thái Bình. Dự án nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời AD Green đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2021 và đang trong quá trình thi công khẩn cấp. Nhà máy có diện tích 7,9 ha, nằm trong cụm công nghiệp An Ninh (CCN) trên quốc lộ 39B, cách thành phố Thái Bình 16 km và cách cảng Hải Phòng chỉ 50 km. Dây chuyền sản xuất hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới với hệ thống máy móc tự động từ các nhà sản xuất quang điện lớn trên thế giới như Đường ô tô; Chì; Siêu công đoàn… Tấm pin năng lượng mặt trời có công suất từ 500W đến 560W – một mặt và hai mặt kính được áp dụng công nghệ Passivated Emitter Rear Cell (PERC) giúp các electron di chuyển êm ái và tăng khả năng hấp thụ nhiệt. Sản phẩm sau khi ra đời sẽ được chứng nhận tại các thị trường khó tính nhất: chứng nhận CSA cho thị trường Mỹ; TUV thị trường châu Âu; BIS thị trường Ấn Độ. Về mặt quản trị, AD Green sẽ áp dụng hệ thống quản lý sản xuất MES và hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP ngay từ đầu để số hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hành động này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về tác động của cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của Bộ Thương mại Mỹ về việc liệu việc nhập khẩu các tấm pin mặt trời từ bốn quốc gia Đông Nam Á có đang phá vỡ thuế quan đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc hay không.

Nhà máy AD Green được đầu tư 3 giai đoạn với tổng công suất lên đến 6 triệu sản phẩm/năm, tương đương công suất 3GWp. Khi đi vào hoạt động hết công suất dự kiến đóng góp khoảng 4.600 tỷ đồng doanh thu và 150 tỷ đồng lợi nhuận hàng năm. Ngoài ra, nó sẽ tạo việc làm cho gần 1.000 lao động địa phương, đóng góp đáng kể vào ngân sách, thúc đẩy nền kinh tế địa phương và chung tay trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Cùng với việc ký hợp đồng thuê 15ha CCN An Ninh với đối tác ET Solar Power HongKong để sản xuất tấm silicon cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn và năng lượng mặt trời, ADS đã từng bước hoàn thiện chuỗi sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. Các tấm silicon sẽ được kết hợp với các tấm quang điện để sản xuất các tấm pin mặt trời đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc thu hút thêm nhiều doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực năng lượng xanh đầu tư vào tỉnh Thái Bình nói chung và khu công nghiệp công nghệ cao An Ninh nói riêng.

Với nền tảng từ các sản phẩm sợi và bất động sản công nghiệp, đầu tư vào năng lượng xanh được xem là bước đi đúng đắn trong chiến lược đa dạng hóa doanh thu và phát triển bền vững của ADS. Dự kiến, ADS sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Với chiến lược phát triển bền vững và tận dụng những lợi thế trên, Công ty Cổ phần Damsan (ADS, Công ty) đã bắt tay vào đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo với các sản phẩm chủ lực như tấm pin năng lượng mặt trời và tấm pin năng lượng mặt trời. thiết bị điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên tại tỉnh Thái Bình. Dự án nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời AD Green đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2021 và đang trong quá trình thi công khẩn cấp. Nhà máy có diện tích 7,9 ha, nằm trong cụm công nghiệp An Ninh (CCN) trên quốc lộ 39B, cách thành phố Thái Bình 16 km và cách cảng Hải Phòng chỉ 50 km. Dây chuyền sản xuất hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới với hệ thống máy móc tự động từ các nhà sản xuất quang điện lớn trên thế giới như Autoway; Chì; Siêu công đoàn… Tấm pin năng lượng mặt trời có công suất từ 500W đến 560W – một mặt và hai mặt kính được áp dụng công nghệ Passivated Emitter Rear Cell (PERC) giúp các electron di chuyển êm ái và tăng khả năng hấp thụ nhiệt.Sản phẩm sau khi ra đời sẽ được chứng nhận tại các thị trường khó tính nhất: chứng nhận CSA cho thị trường Mỹ; TUV thị trường châu Âu; BIS thị trường Ấn Độ. Về mặt quản trị, AD Green sẽ áp dụng hệ thống quản lý sản xuất MES và hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP ngay từ đầu để số hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hành động này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về tác động của cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của Bộ Thương mại Mỹ về việc liệu việc nhập khẩu các tấm pin mặt trời từ bốn quốc gia Đông Nam Á có đang phá vỡ thuế quan đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc hay không.